Vụ ông Dũng tố Chủ tịch UBND tỉnh: Cư dân nói gì?

Hôm qua 22/10, cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi rất cố gắng tìm liên lạc với ông Lê Thanh Cung nhưng vẫn trong tình trạng “ôm cây đợi Thỏ”.

Gian nan bước đường đi tìm câu trả lời.

Không còn cách nào khác, chúng tôi đành tìm gặp lại một lần nữa ông ông Trần Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Ông cho biết “Trong các cuộc họp của thường trực UBND tỉnh, tôi cũng không nghe các anh em trong văn phòng UBND tỉnh báo cáo về sự việc. Vấn đề này, chỉ có anh Chín (tức ông Lê Thanh Cung) mới nắm và trả lời được vì tôi  mới về làm phó chủ tịch 3 năm nay và chưa hề nghe, không biết vụ việc liên quan đến quy hoạch chi tiết tại Khu Công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3”.

Cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi đã liên lạc được qua điện thoại với ông  Nguyễn Thành Tài- Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương ông cũng nói :”Tôi cũng mới về làm việc nên chưa nắm rõ sự việc, anh hỏi cấp phó của tôi là ông Lê Phú Cường  nhé?”

Lặn lội đến tận chiều tối qua chúng tôi được tiếp xúc với ông Lê Phú Cường, vị này cũng nói ” Tôi mới chuyển về Sở Xây dựng Bình Dương chỉ mới… 7 năm nên chưa nắm rõ vấn đề.?”  Ông Cường hứa sẽ trả lời bằng văn bản sau đó đổi lại trả lời bằng mail trong vòng 5 ngày làm việc về câu hỏi của chúng tôi “vì sao quy hoạch chi tiết 1/500 KCN Sóng Thần 3 chưa được phê duyệt?”.

Người dân nói gì?

Anh Hồ Văn Phương (SN 1965, ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang làm nhân viên hành chính, đã tham gia góp vốn mua một lô đất với diện tích 120m2 trong KCN Sóng Thần 3. Trước khi quyết định góp vốn, anh đã tìm hiểu tính pháp lý của lô đất đã được tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thời hạn sử dụng lâu dài nên yên tâm. Thế nhưng, anh bảo rằng không hiểu vì lý do gì mà tỉnh lại không duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 trong khi quy hoạch 1/2.000 đã được tỉnh phê duyệt.

“Dù bức xúc lắm nhưng tôi vẫn phải chờ đợi chứ biết làm sao giờ?”– anh Phương nói.

Chị Ninh Thị Kim Thanh (ngụ phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một) là nhân viên kinh doanh của Công ty cổ phần Đại Nam rất bức xúc vì mua 2 lô đất diện tích 120m2 trong KCN Sóng Thần 3 để tính xây nhà để ở vì hiện nay chị đang ở nhà ở xã hội.“Tôi rất nóng ruột chờ quy hoạch chi tiết được duyệt để có sổ đỏ làm nhà ở vì hiện nay ở nhà ở xã hội ảnh hưởng về tinh thần rất lớn” – chị nói.
Trong khi đó, chị Huỳnh Hạo Châu (SN 1977, ngụ Tân Định, Bến Cát, Bình Dương) cho biết, năm 2008 đã góp vốn mua một nền đất diện tích 136,19m2 với giá 1,6 triệu đồng/m2 trong KCN Sóng Thần 3 với hy vọng có sổ đỏ để làm nhà ở, nhưng chờ mãi chẳng biết đến bao giờ mới được cấp sổ đỏ.

1x1.trans Vụ ông Dũng tố Chủ tịch UBND tỉnh: Cư dân nói gì?

Chị Huỳnh Hạo Châu chờ đợi 7 năm chưa được cấp sổ đỏ dù đã góp vốn

“Vì mua miếng đất này mà vợ chồng tôi đã nảy sinh lục đục. Do vợ chồng tôi chưa có chỗ ở, thu nhập thì thấp, được công ty bán đất giá rẻ, hợp với túi tiền nên mua với hy vọng sẽ làm nhà ở riêng cho hai vợ chồng vì đang phải sống chung với bố mẹ. Trước khi mua, tôi cũng tìm hiểu được biết đất của công ty đã có sổ đỏ lô lớn với thời hạn sử dụng lâu dài, nhưng không hiểu vì sao tỉnh lại im lặng không giải quyết?” – chị Huỳnh Hạo Châu bức xúc.

Kỷ cương và trách nhiệm.

Trong đơn tố cáo gửi Thủ tướng chính phủ, ông Huỳnh Uy Dũng viết: “Trong trường hợp chính quyền không thể giúp đỡ doanh nghiệp thì xin hãy làm đúng lương tâm và trách nhiệm được giao, không nên tìm mọi cách gây phiền hà cho doanh nghiệp làm ăn chân chính. “Đừng vì lợi ích cá nhân và “nhóm lợi ích” mình đang sở hữu đặt lên trên lợi ích chung”

Ông bức xúc thêm:“Nếu tôi không đủ uy tín và tiền bạc thì suốt 7 năm bị “giam hãm” quy hoạch chi tiết trong điều kiện phải vay vốn ngân hàng với số tiền rất lớn như thế thì 100 ông Dũng “lò vôi” như tôi cũng phải chết chứ đừng nói chỉ một mình tôi”

Trả lời với cho thuê văn phòng quận 1 của chúng tôi luật sư Phạm Thị Thanh Tâm – Trưởng chi nhánh Văn phòng luật sư H.L Nghi Xuân (TP.HCM) cho biết: “Trường hợp ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo sai sự thật, cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét và có kết luận cụ thể. Nếu trường hợp tố cáo sai gây thiệt hại thì ông Dũng phải bồi thường. Nếu nội dung tố cáo xâm phạm đến đời tư hoặc sai sự thật thì có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật”.

Luât sư Thanh Tâm cũng nói: “Trường hợp ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo sai sự thật, cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét và có kết luận cụ thể. Nếu trường hợp tố cáo sai gây thiệt hại thì ông Dũng phải bồi thường. Nếu nội dung tố cáo xâm phạm đến đời tư hoặc sai sự thật thì có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật”.

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ