Tòa nhà chủ đầu tư bị cư dân "chặn đứng"!

cho thue van phong quan 1– Thị trường BĐS mấy ngày qua lại nóng lên vì vấn đề chủ đầu tư liên tục vi phạm hợp đồng,thất hứa,ôm tiền..

Sáng 22.10, khá đông khách hàng mua căn hộ Mỹ Phú, quận 7 (TP.HCM) lại kéo đến “vây hãm” cao ốc Petroland Tower ở số 12 Tân Trào, quận 7 đòi chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí (Petroland) phải thực hiện đúng cam kết giao nhà sau nhiều lần thất hứa.

1x1.trans Tòa nhà chủ đầu tư bị cư dân "chặn đứng"!

Thang máy đã bị cư dân chặn lối đi.

Từ sáng sớm, nhiều khách hàng đã tập trung trước sảnh của cao ốc Petroland Tower phản đối việc chủ đầu tư dù đã thu tiền của khách hàng nhưng quá hạn hơn một năm không giao nhà.

Khác với những lần trước, lần này khách hàng đã “phong tỏa” luôn thang máy của tòa nhà. Một số người đã lấy thùng giấy che luôn “mắt thần” của thang máy khiến thang không thể hoạt động được.

Sự việc diễn ra giữa giờ làm việc khiến nhiều nhân viên và khách hàng đến làm việc tại cao ốc buộc phải lên xuống bằng thang bộ.

Trước tình hình này, đại diện chính quyền và Công an phường Tân Phú, quận 7 đã có mặt để giữ trật tự và đề nghị khách hàng nên đưa vụ việc ra tòa án giải quyết nhưng không được khách hàng chấp nhận.

1x1.trans Tòa nhà chủ đầu tư bị cư dân "chặn đứng"!

Người dân lại đem cả băng rôn,vật dụng như nước,mì tôm..đến thang máy “sinh hoạt nội bộ”.

Ông Vũ Khắc Hảo, đại diện khách hàng mua nhà cho hay sau nhiều lần dự án trì trệ vì thiếu vốn, ngày 25.9 mới đây, đại diện khách hàng và chủ đầu tư đã có buổi họp đưa ra phương án kêu gọi ngân hàng tham gia để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Cụ thể, Ngân hàng Việt Á sẽ cho chủ đầu tư vay 30 tỉ đồng để hoàn thành dự án. Đổi lại, ngân hàng này sẽ tìm nhà thầu khác thay thế và đứng ra thu 30% số tiền căn hộ mà khách hàng đóng theo tiến độ.

“Buổi họp hôm đó có cả đại diện chính quyền địa phương. Chủ đầu tư cũng đã đồng ý với phương án này nhưng từ đó đến nay họ không hề thực hiện. Thậm chí nhiều lần chúng tôi cố gắng liên lạc với người đứng đầu công ty cũng không được”, ông Hảo nói.

Lý do chủ đầu tư không đồng ý với phương án trên, theo một khách hàng, là do Petroland muốn kêu gọi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào thay thế Ngân hàng Việt Á.

1x1.trans Tòa nhà chủ đầu tư bị cư dân "chặn đứng"!

Các nguồn thực phẩm,ăn uống cũng được hậu phương “chi viện” kịp thời!

“Mới đây, Petroland cũng có văn bản đề nghị khách hàng nộp tiền ở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhưng chúng tôi cho rằng phương án này không khả thi. Chưa kể chủ đầu tư đã nhiều lần thất hứa nên khách hàng không tin tưởng phương án mà chủ đầu tư đưa ra”, ông này nói.

Theo ghi nhận của cho thuê văn phòng quận 1 đến chiều 22.10, khách mua nhà đã kéo lên tầng 8 của cao ốc và tập trung trước cửa phòng Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Petroland để tạo áp lực. Tuy nhiên, lúc này cả hai người đứng đầu công ty đều không có mặt.

Được biết, dự án chung cư Mỹ Phú do Công ty cổ phần đầu tư dầu khí Mỹ Phú (công ty con của Petroland) làm chủ đầu tư, đến nay đã quá thời hạn giao nhà hơn một năm nhưng chủ đầu tư chưa bàn giao cho khách hàng. Khách hàng cũng đã nhiều lần “vây hãm” trước trụ sở Petroland đòi giao nhà đúng tiến độ.

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ