Thiết kế biệt thự mái thái đẹp theo kiến trúc hiện đại tại Hải Dương

Thiết kế biệt thự mái thái lệch tầng, mái đua là giải pháp kiến trúc hiện đại ứng dụng linh hoạt vào thực tiễn của vùng đất mà chúng tôi dự trù xây dựng nhà ở. Chính phần mái thái xuôi chữ A màu đỏ thắm vừa giúp thoát nước mưa nhanh, bảo vệ ngôi nhà vừa tô điểm nét hiền hòa, thanh thoát cho biệt thự đẹp tại Hải Dương.

Thiết kế biệt thự mái thái 130m2 mái thái hai mặt tiền tại Ninh Giang-Hải Dương là một trong những mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng đón tiếp được sự quan tâm gần xa của nhiều gia chủ.Tiếp thu và tuyển lựa các giá trị ưu việt của kiến trúc đương đại liên kết văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt, kiến trúc sư đã kiến tạo nên kiệt tác mang một giá trị nhân văn sâu sắc.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 được xây dựng tại lô đất hướng Đông Bắc có diện tích (12.5x26m) KTS đã quyết định sử dụng 130m2 để sắp đặt không gian nhà ở, phần đất còn lại sẽ dùng cho các hạng mục công trình khác. Để không gian mặt tiền nhà và sân được thoáng rộng cũng như phát huy khả năng lấy sáng, đón gió tốt, thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng được thiết kế lệch tầng trên nền mái thái đan xếp lớp có mái đua bao phủ bao quanh các mặt dựng.

Mặt khác, biệt thự đẹp 2 tầng mái dốc mà quý gia chủ sẽ chiêm ngưỡng không sử dụng các họa tiết trang trí mang tính đa nghĩa của nghệ thuật kiến trúc Cổ điển “lai căng” mà vận dụng chủ đạo những hình khối lập phương trên nền mái ngói đỏ tươi, nhấn mạnh và đề cao bản sắc bản địa trong hình thể kiến trúc, thiện cảm với quần chúng, ăn nhập với cảnh quan tự nhiên Việt và đấy là những ưu việt của công trình mà KTS đã cố gắng truyền đạt.

1x1.trans Thiết kế biệt thự mái thái đẹp theo kiến trúc hiện đại tại Hải Dương

Bản vẽ thiết kế biệt thự mái thái đẹp theo kiến trúc hiện đại

Thiết kế biệt thự mái thái 130m2 đã biểu đạt được phương cách bố cục khu vực đối xứng. Các bộ phận và chi tiết của kiến trúc truyền thống được biểu hiện, hợp lý với đặc điểm văn hóa và điều kiện khí hậu Việt Nam. Khác biệt với biet thu vuon co dien Châu Âu hay biệt thự đẹp 2 tầng mô hình Pháp là những bộ mái dốc, kết cấu che nắng mưa, giao thoa với mảng xanh được đưa vào một cách phù hợp trong công trình đã dễ dàng tạo ra hình thái kiến trúc độc đáo.

1x1.trans Thiết kế biệt thự mái thái đẹp theo kiến trúc hiện đại tại Hải Dương

Mặt bằng tầng một của mẫu biệt thự 2 tầng 130m2 là những tiện ích quan trọng bao gồm: phòng khách 30m2, phòng ăn 21m2, nhà bếp 28m2, phòng nghỉ master 18m2 và một nhà vệ sinh chung sát bên cầu thang cuối sảnh.

Phòng khách của biệt thự 2 tầng đương đại này được bố trí hướng ra mặt tiền hướng Bắc thoáng rộng. Phòng khách trang trọng này là trung tâm chính của gia đình và cũng là diện mạo của gia chủ. Ngoài những loại đá ốp tường trang nhã và các khung cửa gỗ duyên dáng, không gian mặt tiền này được trang trí thêm bằng đá Granit cao cấp cho những bậc tam cấp và cột làm rầm đỡ lan can tiền sảnh. Mặt khác, không gian trang trọng này đón nhận nhiều sinh khí nhất dựa vào nguyên tắc tản gió tự khí của phong thủy nhà ở truyền thống.

Khác biệt với bản vẽ thiết kế tầng 1 của mau biet thu 2 tang kieu phap 120m2 Tân cổ điển, phòng bếp mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 này được tách biệt hoàn toàn khỏi khu vực ăn uống và tiếp khách. Được sắp xếp cửa sổ và cửa nách cân bằng, hòa quyện bổ trợ căn phòng này luôn thoáng sạch và mát mẻ.

1x1.trans Thiết kế biệt thự mái thái đẹp theo kiến trúc hiện đại tại Hải Dương

Tại mặt bằng tầng hai là 3 phòng nghỉ được bố trí hài hòa ở ba hướng không giống nhau và đều nhìn ra các lan can thoáng mát. Trong đó, 1 phòng nghỉ master hướng Đông Bắc quy mô thiết kế 19m2, phòng nghỉ hướng Bắc có quy mô 18m2 và phòng nghỉ hướng Đông Nam có diện tích 14m2. Đa số các phòng ngủ này đều rất tiện nghi và đương đại cùng với một nhà tắm vệ sinh chung sát bên cầu thang.

Mặt khác, KTS cũng đã bố trí phòng thờ nhìn ra lan can tiền sảnh rất trang trọng và linh thiêng với diện tích 17m2. Mặt bằng tầng hai mẫu biệt thự 2 tầng 130m2 là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình cũng là nơi thờ tự ông bà tổ tiên, nên tính yên tĩnh và sâu lắng là điều dễ dàng nhận thấy tại nơi đây.

Thiết kế biệt thự mái thái theo phong cách kiến trúc hiện đại góp phần tôn tạo sự sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư nhằm mang lại một kiến trúc đẹp, không gian nhà ở lí tưởng cho gia đình anh Học tại Hải Dương.

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ