Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh đẹp nhất 2016 tại Vũng Tàu

Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh không thể tách rời môi trường xanh mát của sân vường bởi 3 yếu tố cơ bản như nước, ánh sáng và thực vật góp phần cải thiện môi trường sống của con người ngày nay tại Việt Nam dù là nơi thành thị hay chốn thôn quê.

Khoác trên mình hình dáng, hơi thở và phong thái mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng đương đại Châu Âu, công trình thiết kế biệt thự 3 tầng quy mô 9x18m này đã truyền tải khá nhiều thông điệp từ phương pháp tiếp hợp môi trường tới nghệ thuật hình thể ngập tràn sức sống.

Các đường nét tinh xảo của nghệ thuật kiến trúc đương đại mà mẫu biệt thự phố đẹp này truyền tải đã phô diễn trọn vẹn sự độc đáo trong bố cục hình khối không gian, sự tổ chức mặt bằng tự do phi cân bằng cùng với các mặt đứng bài trừ hoàn toàn việc sử dụng họa tiết phối trí của phong cách cổ điển mà thay vào đấy là những loại vật tư mới như kính, thép, bê tông…Tất cả đều giải thoát khỏi kiểu kiến trúc lối mòn xưa và hướng đến một phong cách sinh thái, tiếp cận cùng với thiên nhiên.

Cùng với giải pháp tiếp hợp môi trường dựa vào quy tắc “tàng phong đắc thủy” như các mẫu biệt thự nhà vườn ở nông thôn, trái phải trước sau đều dành ra các khoảng không nhất định để sắp đặt thảm xanh và hành lang đón gió. Từ đó đã tạo nên một môi trường nhà ở đạt nhiều thuận lợi lớn về sức khỏe và tinh thần.

1x1.trans Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh đẹp nhất 2016 tại Vũng Tàu

Bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh đẹp nhất 2016

Cũng giống như nhà biệt thự 2 tầng mái thái tại Long Bình Tân-Đồng Nai ngoài tổng thể kiến trúc ấn tượng thì các chức năng sinh hoạt được bài trí nhấn mạnh tại các sảnh tầng. Yếu tố này sẽ phát huy hết giây chuyền công năng tiện ích, phục vụ triệt để nhu cầu sinh hoạt tập thể và cho từng thành viên trong gia đình.

Sự độc đáo của hình thái thiết kế biệt thự 3 tầng này đã tạo được một cảm quan trang trí tuyệt diệu theo phương pháp tiếp cận thiên nhiên và không gian mở. Vì vậy, để thể hiện hết tối đa các ưu điểm đó chúng tôi đã bài trí các công năng sinh hoạt như sau:

1x1.trans Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh đẹp nhất 2016 tại Vũng Tàu

1x1.trans Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh đẹp nhất 2016 tại Vũng Tàu

Cùng vai trò là trọng tâm sinh sinh hoạt chính của gia đình, tầng 1 thể hiện trên bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng được quy hoạch 125m2. Ngoài gara nhìn ra cổng chính, 3 gian phòng còn lại (phòng khách, phòng ăn, nhà bếp) đều được sắp xếp rất cân đối và đồng điệu. Trong số đó nơi tiếp khách có quy mô thiết kế trên 30m2, gian phòng đặc sắc này được bố trí nơi trang trọng nhất vừa phối hợp cùng với phòng ăn, nhà bếp thông qua giếng trời vừa bao quát hiên tiền sảnh.

1x1.trans Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh đẹp nhất 2016 tại Vũng Tàu

1x1.trans Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh đẹp nhất 2016 tại Vũng Tàu

1x1.trans Thiết kế biệt thự 3 tầng kiến trúc xanh đẹp nhất 2016 tại Vũng Tàu

Với diện tích thiết kế 172m2 cho sảnh tầng 2 và 168m2 cho sảnh tầng 3, không gian sinh hoạt tại 2 sảnh tầng biệt thự hiện đại này là tâm điểm nghỉ dưỡng, giải tỏa căng thẳng của gia đình. Ở nơi đây các thành viên sẽ chiêm ngưỡng đời sống của riêng mình với tiện nghi sinh hoạt kín đáo. Ngoài 5 phòng nghỉ master sang trọng và hiện đại còn có những tiện ích mở rộng (phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, nơi tập thể dục). tất cả đều phân bổ rất mỹ mãn theo hướng mở và đều nhìn ra sân vườn, hành lang bao quanh thông qua những khung cửa thoáng rộng.

Thiết kế biệt thự 3 tầng phong cách hiện đại đem lại không gian sống lý tưởng cho các thành viên với bố cục không gian hợp lý, phù hợp nhu cầu cá nhân giúp con người tái tạo năng lượng và phục hồi sức khỏe tiếp tục công việc, học hành còn dở dang.

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ