Thị trường BĐS: "Cung không kích nổi cầu"

cho thue van phong quan 1-Thời gian qua hàng trăm chủ dự án ra sức quảng cáo, chào mời, giảm giá về thị trường BĐS. Tuy nhiên trước thực trạng khó khăn, ảm đạm như hiện nay thì “Cung cũng không kích nỗi cầu”.

Bằng chứng rằng, thời gian qua ở thị trường BĐS TP.HCM nhiều dự án như ở  khu Đông Sài Gòn, mặt bằng giá nhà liên kế, biệt thự quận 9 giảm trung bình 10% tùy vị trí. Hiện giá đất nền Nam Long-Kiến Á giữ mức 14-15 triệu đồng/m2, nền dự án Phú Nhuận 8-9 triệu đồng/m2. Dự án An Thiên Lý ít mua bán nên giá chững lại, một số nhà đầu tư chào giá thỏa thuận giảm 5-10%, nhưng vẫn không có giao dịch thành công.

TechcomReal cho biết từ tháng 7 đến đầu tháng 9, tình hình giao dịch đất nền biệt thự, nhà liên kế trong các dự án ở quận 2, 9, Thủ Đức khá ảm đạm. Khu vực quận 2 giảm giá mạnh nhất, mất 15% so với đầu năm, chủ yếu là địa bàn Thạnh Mỹ Lợi. Riêng khu An Phú-An Khánh giảm nhẹ 5%, đất nền Bình Trưng Đông hầu như không có giao dịch.

Cầu Long Thành nối TPHCM và Đồng Nai là hạng mục quan trọng của dự án đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây vừa được hợp long ngày 15-10 nhưng giá nhà đất (chủ yếu là nhà, đất dự án) khu vực 2 bên tuyến đường vẫn không “nhích” được chút nào. Nhiều dự án giảm từ 12 triệu đồng/m2 cách đây 1 năm xuống còn 8 triệu đồng/m2. Nền biệt thự, nhà liên kế tại các dự án ở quận 2, 9 thuộc khu Đông Sài Gòn rớt giá trung bình 5-15% do một số nhà đầu tư chấp nhận lỗ để đẩy hàng nhằm thu hồi vốn.

CTCP Xây dựng số 5 tung ra thị trường dự án chung cư 3G tại đường 19, phường Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) được kết nối vào đường Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài. Hiện dự án đã hoàn thiện và có sổ hồng, nhưng chỉ được chào bán với giá từ 15 triệu đồng/m2 nhưng vẫn đang ế ẩm. Cách đó không xa, dự án đất nền nhà phố và biệt thự thuộc dự án Arista Villas ở phường Hiệp Bình Phước (Thủ Đức) cũng đang được đưa ra thị trường với giá chào bán 9,9 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), hạ tầng đã hoàn chỉnh nhưng người mua cũng đến ngắm rồi “Vẫy tay chào nhau”!

1x1.trans Thị trường BĐS: "Cung không kích nổi cầu"

Công ty Địa ốc Tân Hải Minh cũng nằm trên trục Tân Sơn Nhất-Bình Lợi-Vành đai ngoài) nhưng hiện nay giá bán vẫn không bật lên nổi cùng với tuyến đường quan trọng này, mà chỉ dậm chân khoảng 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên vẫn êm đềm,quạnh hiu “khách vắng teo”.

Trao đổi với cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi, ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch HĐTV Công y TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Tân Thuận, nguyên nhân rớt giá đất nền dự án là do hạ tầng trong dự án còn nhiều bất cập, còn hoang vắng, thưa thớt nên những người có nhu cầu nhà ở thực sự muốn mua để xây nhà ở cũng ngại.

Trong khi cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi cũng gặp gỡ, chia sẽ vấn đề này thì ông  Nguyễn Xuân Lộc-Tổng giám đốc Công ty TechcomReal nói: ” Kinh tế nói chung, thị trường BĐS nói riêng quá ảm đạm trong thời gian dài nên thiếu vắng các nhà đầu tư cũng như đầu cơ. Đây chính là lực lượng làm nóng thị trường nên thiếu họ coi như thị trường nguội lạnh”.

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ