Ngân hàng tài chính đang đẩy mạnh cho thuê văn phòng

Qua theo dõi của cho thuê văn phòng quận 1 trong thời gian gần đây trên địa bàn TP.HCM nói riêng và một số thành phố lớn khác nói chung, hàng loạt các dự án trụ sở văn phòng, văn phòng cho thuê được xây dựng bởi các đại gia bất động sản hoặc chủ đầu tư là các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

1x1.trans Ngân hàng tài chính đang đẩy mạnh cho thuê văn phòngNhiều văn phòng cho thuê của ngân hàng và tài chính đang đầu tư ồ ạt

Văn phòng cho thuê của nhiều đại gia ngân hàng sắp bung ra thị trường

Mới đây, dự án tòa nhà trụ sở văn phòng MB Sunny Tower tại Trần Hưng Đạo, quận 1, do chủ đầu tư MB Land đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Riêng 3 đại gia ngân hàng là VietinBank, Vietcombank và MB dự kiến sẽ góp thêm khoảng gần 100.000m2 văn phòng cho thuê, chiếm 52% trên tổng số 183.000m2 sàn sắp hoàn thiện trên địa bàn TP.HCM trong năm nay.

Trước đó, nhiều ngân hàng khác như Sacombank, Nam Á Bank, Đông Á Bank, OCB cũng đã kịp có những trụ sở văn phòng của mình. Một số ngân hàng khác chưa có quỹ đất cũng tìm cách thuê lại phần lớn diện tích của những chủ đầu tư khác như Lim Tower tại quận 1. Hay sự hiện diện của nhiều chi nhánh ngân hàng khác tại quần thể dự án khu phức hợp Sunrise City ở quận 7 do NovaLand làm chủ đầu tư…

Cho thuê văn phòng quận 1 nhận định về xu hướng văn phòng cho thuê

Cho thuê văn phòng quận 1 nhận định rằng, đây là xu hướng tất yếu của các ngân hàng, nhưng cũng dựa trên lý do hết sức đơn giản, sẽ khó thuyết phục khách hàng tìm đến để làm ăn, trao gửi tài sản ký kết hợp đồng khi chính ngân hàng không có một địa chỉ rõ ràng hay nhà cửa, trụ sở giao dịch “xập xệ” không tạo được niềm tin và thể hiện được năng lực tài chính.

Ngân hàng, tài chính, công ty sẽ nở rộ về cho thuê văn phòng trong năm 2014

Theo nhìn nhận của cho thuê văn phòng quận 1, sở dĩ các ngân hàng vừa là chủ đầu tư vừa là khách thuê lớn của thị trường bất động sản bởi họ nắm quỹ đất trong tay và có tài sản là bất động sản, cũng như nguồn tài chính dồi dào. Đó là yếu tố then chốt quyết định việc hình thành nên dự án.

1x1.trans Ngân hàng tài chính đang đẩy mạnh cho thuê văn phòng Tòa nhà văn phòng trụ sở quy mô đi kèm để làm nơi giao dịch, hoạt động cũng như tạo ra sự tin tưởng, gắn bó lâu dài.

Xét về nhu cầu tự thân của những đơn vị này luôn luôn sẵn có. Mặc dù vậy, với nguồn cung đang ngày càng hạn chế về diện tích văn phòng cho thuê từ các chủ đầu tư khác thì dự kiến nguồn cung đến từ các chủ đầu tư là ngân hàng hoặc các tòa nhà do chính họ xây dựng và sử dụng sẽ tạo nên một thị trường văn phòng đầy sôi động trong thời gian tới.

Cho thuê văn phòng được biết các chủ đầu tư các tập đoàn công ty ngân hàng dự kiến sẽ sử dụng khoảng 35%/tổng diện tích sàn (tổng diện tích sàn 16.000m2), số còn lại sẽ cung ứng cho các khách khác.

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ