Ngắm 5 cao ốc văn phòng ấn tượng nhất hành tinh

Các công trình kiến trúc độc đáo hiện đại của thế kỷ 21 luôn được các nhà kiến trúc sư danh tiếng tiếng thế giới không ngừng nghiên cứu và sáng chế. Thời gian gần đây, liên tục các kỷ lục như cao nhất thế giới, đẹp nhất thế giới bị xô đổ.

Cùng với khoa học công nghệ, lĩnh vực địa ốc luôn đồng hành và phát triển song song mà đôi khi do bôn bề “cơm áo” đôi khi bạn bị lãng quên. Sau đây cho thuê văn phòng quận 1 trân trọng giới thiệu lại top 5 tòa nhà cao ốc vừa cao, vừa đẹp mà lại ấn tượng để các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé

1. Cao ốc văn phòng Russia Tower Nga

Công trình do kiến trúc sư Norman Foster thuộc công ty Foster & Partners thiết kế và hoàn thành năm 2005. Cao ốc văn phòng Russia Tower hiện đã được khởi công và khi khánh thành vào năm 2012 sẽ trở thành ngôi nhà lớn nhất thế giới có hệ thống thông gió tự nhiên với chiều cao khu nhà ở lên tới 612 mét.

1x1.trans Ngắm 5 cao ốc văn phòng ấn tượng nhất hành tinh

Russia Tower, Moscow, kiến trúc sư Norman Foster

 

Với chiều cao này Russia Tower sẽ là tòa tháp cao thứ 8 trên thế giới đang được 200 tập đoàn dầu khí tài chính thế giới chọn thuê cao ốc văn phòng này lâu dài.

2. Văn phòng cho thuê cao ốc Dubai Towers-The Lagoons

Với 4 tòa tháp hình ngọn lửa có chiều cao từ 54 đến 97 tầng, The Lagoons là tổ hợp các tòa nhà văn phòng cao tầng có diện tích lớn nhất hiện nay, 7 triệu mét vuông. Có tổng số vốn đầu tư gần 20 tỷ USD.

1x1.trans Ngắm 5 cao ốc văn phòng ấn tượng nhất hành tinh

Dubai Towers-The Lagoons

Cao ốc văn phòng The Lagoons được khởi công vào tháng 6- 2008 gồm 500 văn phòng khu thương mại, khách sạn và dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng đầu quý 1/2015

3. Tòa tháp cao ốc The Burj Dubai,

Do công ty kiến trúc Skidmore kết hợp với Owings & Merrill thiết kế xây dựng. Cao ốc văn phòng này cao 800 mét này có 160 tầng, bao gồm một khách sạn, một trung tâm thương mại, hệ thống văn phòng cho thuê và các căn hộ cao cấp. Dubai đang đầu tư hàng tỷ đôla để xây dựng hàng loạt các tòa cao ốc nhằm khẳng định vị thế là trung tâm thương mại và tài chính của thế giới.

1x1.trans Ngắm 5 cao ốc văn phòng ấn tượng nhất hành tinh

The Burj Dubai, Công ty kiến trúc Skidmore, Owings & Merrill 

Burj Dubai (trong tiếng Ảrập, burj có nghĩa là tháp) với kinh phí xây dựng vào khoảng 20 tỷ USD hiện là tòa nhà cao thứ nhất trên thế giới đã được xây dựng (tòa tháp Mubarak al-Kabir, Kuwait, cao 1.000 mét hiện vẫn đang chờ phê duyệt).

4. Tòa tháp cho thue van phong quan 1 Bitexco Finance

Tòa nhà văn phòng cho thuê quận 1 cao ốc Bitexco Finance là một trong top 5 cao ốc cao chọc trời sau Empire-New Yock, CCTV Bắc Kinh, Commexbank Franfut Đức và Elephan ở Băng Kock. Tòa tháp có hình búp Sen biểu tượng của TP HCM. Cao 262 m, được hoàn thành vào đầu 2011. Với chi phí đầu tư lên đến 220 triệu USD. Khi tận hưởng không gian lãng mạn này về đêm bạn có thể phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh Thành phố lung linh về đêm tuyệt đẹp ở tầng 40-50.

1x1.trans Ngắm 5 cao ốc văn phòng ấn tượng nhất hành tinh

Bitexco Finance Ho Chi Minh-Vietnam

Bên ngoài tòa nhà cho thuê văn phòng quận 1 được bao quanh bởi lớp kiếng mỏng đẹp được xuất khẩu từ Bỉ có cách nhiệt vì thế khi ánh sáng mặt trời chiếu vào làm cho không gian tòa nhà trở nên thoáng đẹp hơn. Do tòa nhà nằm cạnh sông Sài Gòn cùng với kiểu thiết kế đèn LED lung linh như ngọn hải đăng lộng lẫy giữa trung tâm kinh tế sầm uất nhất Sài Gòn.

Mới đây nhất hội đồng môi trường cao ốc thế giới CTBUH đã bình chọn Bitexco finance nằm vị trí thứ 9 trong top 10 cao ốc đẹp nhất, ấn tượng nhất thế giới với giải thưởng Architizer A+ danh giá.

5. Cao ốc EP – 07  Tower

Nằm trong một dự án khổng lồ East Park –  Atrium City Towers với 5 cao ốc văn phòng khác nhau đều có chiều cao hơn 100 tầng, EP -07 với 125 tầng và chiều cao 600 mét là tòa nhà đầu tiên sẽ được xây dựng có một kết cấu thép lượn sóng bên ngoài. cao ốc EP 07 sẽ là tòa nhà duy nhất nắm lỷ lục sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới.

1x1.trans Ngắm 5 cao ốc văn phòng ấn tượng nhất hành tinh

EP -07 East Park –  Atrium City Tower

Theo thông tin của nhân viên cho thuê văn phòng quận 1 thì hiện tòa nhà Jeddah tại Tp Dubai -Saudi Arabia đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Được biết tòa nhà cao ốc văn phòng này có độ cao hơn 1.7 km và sẽ được hoàn thành trong thời gian tới.

Qủa thật nếu tòa tháp Jeddah thì chắc chắn sẽ nắm giữ kỷ lục thế giới mới. Trên đây là top 5 tòa nhà ấn tượng nhất hành tinh trong đó có văn phòng cho thuê quận 1 Cao ốc Bitexco Finance Ho Chi Minh chúng ta.

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ