Hơn 700 dự án bất động sản Hà Nội bị kiểm tra

Đúng như cho thuê văn phòng quận 1 đã dự đoán và nêu ở bản tin trước, sau TP HCM thì mấy ngày qua TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo thanh tra Sở xây dựng đồng loạt kiểm tra nhiều dự án bất động sản.

1x1.trans Hơn 700 dự án bất động sản Hà Nội bị kiểm traUBND TP.Hà Nội bắt đầu tổng kiểm tra, rà soát việc quản lý, sử dụng đất đai tại các dự án trên địa bàn toàn thành phố

UBND TP.Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra Liên ngành và Đoàn kiểm tra sẽ tập trung thanh tra việc chậm thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư; để đất hoang hóa, không sử dụng trong 12 tháng liền kể từ khi bàn giao tại thực địa; tiến độ sử dụng đất chậm hơn 24 tháng so với cam kết trong dự án đầu tư được phê duyệt; sử dụng sai mục đích đất được giao, thuê, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án trái phép.

Đối tượng kiểm tra đợt này là các tổ chức, doanh nghiệp được thành phố giao đất, cho thuê đất từ 1/1/2009 đến 31/12/2013, trừ một số dự án đã được hoặc có quyết định thanh tra, kiểm tra và cấp thẩm quyền có ý kiến xử lý theo quy định; các hộ gia đình, cá nhân được thành phố giao đất để thực hiện các dự án sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp.

Đoàn thanh kiểm tra cũng sẽ tiến hành xác minh nghĩa vụ tài chính của các chủ đầu tư cũng như vi phạm các chính sách về đất đai khác.

Đối với trường hợp các dự án phải kiểm tra toàn diện, thành phố yêu cầu phải thành lập tổ kiểm tra, thanh tra liên ngành để làm rõ vi phạm, nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất xử lý, khắc phục.

Cho thuê văn phòng quận 1 được hiết, trong tổng số hơn 700 dự án phải kiểm tra lần này có cả các dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, dự án kinh doanh nhà ở, cho thuê văn phòng, khách sạn, dự án đầu tư về văn hóa xã hội, hạ tầng, giao thông.

Trong danh sách kiểm tra lần này, các huyện như Từ Liêm có 85 dự án, Long Biên 56 dự án, Cầu Giấy 65 dự án, Hai Bà Trưng gần 60 dự án, Hoàng Mai hơn 60 dự án, Đống Đa 40 dự án, Ba Đình hơn 30 dự án, Hoàn Kiếm hơn 20 dự án, Tây Hồ hơn 20 dự án…

Theo nhân viên cho thuê văn phòng quận 1 thường trú tại Hà Nội, mấy ngày qua UBND TP Hà Nội đã ráo riết chỉ đạo và phải hoàn thành 700 dự án bất động sản từ nay đến hết ngày 31-5-2014. Đặc biệt đợt kiểm tra này sẽ xoáy sâu vào một số dự án bất động sản chậm thi công, thị trường cho thuê văn phòng hạng A, B và các hạ tầng giao thông có nguồn vốn đầu tư bằng ngân sách.

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ