Căn hộ chào bán dân “ngán” không mua

cho thue van phong quan 1-Hơn 2.000 sản phẩm nhà ở xã hội và hơn 1.500 sản phẩm nhà ở thương mại được chào bán tại phiên giao dịch BĐS do CLB BĐS Hà Nội tổ chức tại Cung triển lãm quy hoạch Quốc gia Mỹ Đình trong 3 ngày(18-20/10).

1x1.trans Căn hộ chào bán dân ngán không mua

Sản phẩm được chào bán chủ yếu là ở phân khúc nhà bình dân, mức giá hợp lý với nhà ở xã hội mức giá khoảng 10 triệu đồng/m2, nhà ở thương mại quanh mốc 15 triệu đồng/m2, cá biệt cũng có những sản phẩm trên 30 triệu đồng/m2, nhưng đây đa phần đều là những sản phẩm được gắn mác cao cấp.Điển hình như: căn hộ thu nhập thấp Đặng Xá 2 (9 triệu đồng/m2) của Viglacera hay Bắc Cổ Nhuế- Chèm (từ 10,3 triệu đồng/m2) của Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô. Dòng sản phẩm căn hộ thương mại trung bình chiếm phần lớn như CT2 Trung Văn (20,5 triệu đồng/m2), Tây Hà Tower (17,8 triệu đồng/m2), các sản phẩm do Liên minh G5 phân phối OCT2 Xuân Phương (13 triệu đồng/m2)

Chao ôi!  Khách đến xem thì nhiều  còn khách có nhu cầu ở thực đến tìm hiểu về các dự án thì ít. Thậm chí khách mời, nhân viên kinh doanh của các đơn vị, phóng viên còn đông hơn cả khách tham quan mặc dù đã được quảng bá rầm rộ.

Chị Hà chia sẻ với cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi rằng: “Nhà thu nhập thấp thì không nằm trong diện được mua, nhà ở thương mại thì toàn những dự án quá xa, thêm nữa là toàn những dự án đang xây dở. Mình muốn tìm mua nhà có thể ở ngay được, chứ hiện tại mà vẫn phải mua nhà trên giấy, cứ nộp tiền vào rồi biết đến bao giờ mới có nhà mà ở”

“Những người có nhu cầu thực về nhà ở thì còn có dòng kiều hối khá lớn từ nước ngoài chuyển về nên giao dịch bất động sản thường khởi sắc hơn. Do đó không chỉ những dự án nhà bình dân và các loại căn hộ cao cấp cũng liên tục được mở bán. Cũng trong đợt này sàn Maxland chính thức mở bán chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy với mức giá 27 triệu đồng/m2 với nhiều ưu đãi khác nữa” ông Diễn GĐ BĐS Maxland cho hay.

Số người sẵn tiền mặt để có thể mua nhà hiện tại không nhiều, bên cạnh đó những nhà đầu tư thứ cấp thì bối cảnh thị trường hiện nay cũng giảm mạnh vì ngân hàng siết chặt cho vay, còn tiền vốn của họ đang “chết” ở các dự án trên giấy. Người dân thì đa phần đang lo cuộc sống còn vất vả thì mấy ai nghĩ tới mua nhà. Do đó tình hình thị trường vẫn chưa thể sáng sủa hơn được. Cho thuê văn phòng quận 1

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ