CHỦ ĐẦU TƯ BĐS: “Tim đập chân run” vì ngừng xây sân bay QT Long Thành.

Cho thue van phong quan 1-Năm 2011 chính phủ phê duyệt quy hoạch xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành với vốn đầu tư lên đến 13 tỷ USD. Nhiều nhà đầu tư ồ ạt đón đầu quy hoạch, mua đất sang tay có diện tích lớn rồi phân lô bán nền kinh doanh.

1x1.trans CHỦ ĐẦU TƯ BĐS: Tim đập chân run vì ngừng xây sân bay QT Long Thành.

Sân bay quốc tế Long Thành theo bản đồ quy hoạch.

Bản đồ thiết kế quy hoạch Sân bay quốc tế Long Thành gồm cá xã  Long Phước, Long An, Bình Sơn, Suối Trầu, Bàu Cạn, Cẩm Đường (Đồng Nai). Có diện tích lên đến 5.000 ha.Việc xây dựng công trình sẽ chia làm 3 giai đoạn, dự kiến sẽ hoàn thành sau năm 2030 với công suất trên 100 triệu hành khách/năm.

Năm 2007 sau khi đã có thông tin đầy đủ, những dự án xung quanh khu vực này rất sôi động và được xem như là “Chuột sa hủ nếp” khi giá đất liên tục tăng, việc bán hàng cũng khá thuận lợi vì gắn mác “cảng hàng không quốc tế”. Dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành thì Bộ GTVT đánh giá cao và đồng thuận nhằm hỗ trợ và thay thế sân bay Tân Sơn Nhất. Góp phần thu hút các nhà đầu tư, phát triển kinh tế các tỉnh phía Nam và giảm ùn tắc giao thông khu vực nội thành Sài Gòn.

Thế nhưng trong buổi tiếp xúc giữa đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM với cử tri quận Tân Bình mấy ngày qua nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất vì không khả thi và tạm thời  ngừng xây dựng sân bay Long Thành vì chưa cần thiết trong bối cảnh khó khăn lạm phát hiện nay.

Trao đổi với cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi anh Hải GĐ sàn giao dịch BĐS quận 1 cho biết “ Nhiều người e ngại lo lắng khi có những tranh luận giữa việc nên thi công hay tạm ngừng dự án sân bay Long Thành là điều không tránh khỏi. Hiện tại thị trường bất động sản đang chìm ngỉm và phức tạp chứ không còn “đắt như tôm tươi” như những năm 2008.

Anh Vĩnh, một nhà kinh doanh BĐS chia sẻ: “Năm 2007-2008, tôi ưu tiên chọn mua đất ở khu vực quanh sân bay này nhưng thời gian gần đây đất ở khu vực này rất khó bán, thậm chí tôi cần tiền nên đã chấp nhận bán 90% so với  giá vốn gốc nhưng vẫn ế ẩm. Người dân đang chuyển sang ưa thích dự án đất nằm trong các khu đô thị mới thị trấn Long Thành có cơ sở hạ tầng hoàn thiện hoặc khu vực đất xa khu sân bay nhưng giá mềm hơn và có giấy tờ sòng phẳng”.

Qua đây cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi gửi  thông điệp rằng ” Tình hình thị trường BĐS vẩn đang thầm lặng. Giới đầu tư cần thận trọng và âm thầm tích cực theo dõi diễn biến vì  những dự án ăn theo quy hoạch thì chỉ “sốt” nhất thời, nếu quy hoạch thay đổi hay kinh tế biến động thì đương nhiên giá trị dự án cũng sẽ tỉ lệ thuận theo”. Thân ái!

Khắc Bản-Cho thuê văn phòng quận 1

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ