Cho thuê văn phòng thiếu nhiều chủ nhà kinh doanh trái phép

Tình hình nguồn cung của thị trường bất động sản địa ốc của cho thuê văn phòng TP HCM đang thiếu trầm trọng cả 3 hạng A, B, C đặc biệt là khu vực cho thuê văn phòng quận 1. Nắm bắt nhu cầu của khách thuê cao nên nhiều chủ tòa nhà cao tầng có diện tích rộng đã cải tạo nâng cấp lên thành văn phòng cho thuê và hiện được quảng cáo trái phép rầm rộ trên khắp khu vực các quận TP HCM. Thực hư vấn đề này ra sao? Văn phòng cho thuê quận 1 chúng tôi xin giải bày những yếu tố may rủi sau dùm bạn.

1x1.trans Cho thuê văn phòng thiếu nhiều chủ nhà kinh doanh trái phép

Một nhà cá nhân cho thuê văn phòng nằm trên đường Hai Bà Trưng

Tình hình nguồn cung cho thue van phong quan 1 và các quận khác tại TP HCM hiện nay

Do đầu năm 2014 này toàn khu vực văn phòng cho thuê quận 1 chưa có tòa nhà cao ốc văn phòng nào mới cung ứng ra thị trường nên tỉ lệ lấp đầy diện tích văn phòng cho thuê hiện là 87% tăng 5-7% so với cùng kỳ năm trước, hơn thế trong năm 2014 và quý 1/2015 sẽ không có dự án tòa nhà cao ốc nào mới để khánh thành đưa vào sử dụng. Hiện các phân khúc văn phòng cả A, B, C đều còn trống nhưng rất ít, phần lớn là các diện tích cho thuê lớn. Cho nên dự báo thời gian sắp tới sẽ khan hiếm là điều đương nhiên.

Do kinh tế tài chính của một số công ty mới thành lập còn non trẻ nên nhu cầu thuê những diện tích nhỏ lẻ hiện là rất lớn trong khi đó phân khúc này hiện rất ít nằm rải rác ở các con đường lớn như Lê Thánh Tôn, Trần Hưng Đạo, Hàm Nghi, Bùi Thị Xuân.. quận 1. Đường Võ Thị Sáu, Lý Chiến Thắng, CMT8 quận 3 và các quận lân cận. Nắm bắt được thông tin đó, một số cá nhân chủ nhà cao tầng đã tối ưu diện tích nhà ở của mình cho thuê trái pháp luật.

Thuê văn phòng trái phép tiềm ẩn những rủi ro lớn

Nếu bạn chọn thuê văn phòng ở những cá nhân nhỏ lẻ này tiềm ẩn những rủi ro rất cao bởi họ không phải là những công ty tập đoàn kinh doanh chuyên nghiệp, hơn nữa giấy phép kinh doanh địa ốc không có thì đâu sẽ là pháp lý cho những mâu thuẫn tiềm ẩn về sau.

Theo nhân viên cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi trong vai người đi thuê văn phòng kể lại, nhiều chủ nhà cho thuê đó họ còn huênh hoang bắt đặt cọc trọn gói trước 6 tháng, xe ô tô, xe máy thì gửi công viên.. trang thiết bị thì sơ sài.. Hơn nữa, khi nhân viên văn phòng quận 1 chúng tôi hỏi về yếu tố tài chính thì họ lúng túng rồi trả lời một cách miễn cưỡng. Vậy thì lấy gì để đảm bảo cho tương lai của bạn về sau?

1x1.trans Cho thuê văn phòng thiếu nhiều chủ nhà kinh doanh trái phép

Một ngôi nhà được cho thuê trên tại quận 1

Chưa hết, hợp đồng thì viết giấy tay, có một số chủ nhà tự thảo xong rồi nhờ con gái đánh máy hộ. Cầm hợp đồng trên tay, nhân viên chúng tôi phải lấy tay che miệng nín cười với những điều khoản ghi trong hợp đồng ” trên trời rơi xuống”

Lố bịt hơn, họ còn phát tờ rơi tại các khách sạn, công ty, chợ Bến Thành, quảng cáo bằng pano, băng rôn rầm rộ nào là cho thuê văn phòng giá rẻ, diện tích rộng, chính chủ, hợp đồng 3 năm trở lên.. mà viết còn sai chính tả.

Nếu bạn chọn làm việc ở đó thì có gì đảm bảo?  Nếu mâu thuẫn lợi ích rủi ro thì sẽ ra sao? cho thuê văn phòng quận 1 chưa nói đến trang thiết bị, điều kiện PCCC, máy phát điện, internet, nhân viên bảo vệ, điều kiện làm việc.. vậy đâu là cơ sở pháp lý cho bạn lâu dài?  Trên đây là những điều chứng kiến “mắt thấy tai nghe” của nhân viên văn phòng cho thuê quận 1 chúng tôi giải bày một cách khách quan nhất, mong rằng khi đọc xong những dòng chia sẻ trên bạn sẽ có một tầm nhìn mới khi chọn lựa một văn phòng làm việc như ý và bền vững. Thân ái!

Trương Khắc Bản

 

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ