Cho thuê văn phòng quận 1 thấy nguồn cung Hà Nội tăng mạnh

Hiện nay nguồn cung cho thuê văn phòng tại Hà Nội đang tăng chóng mặt. Diện tích tăng gấp 3 lần từ 300. 000 m2 lên 1 triệu m2, số lượng tòa nhà cao ốc cho thuê tăng từ 36 lên 78 cao ốc. Trong vòng 5 năm trở lại đây theocho thuê văn phòng quận 1 ghi nhận đây là thời điểm nguồn cung văn phòng cho thuê Hà Nội tăng đến mức kỷ lục.

Cho thuê văn phòng chịu nhiều sức ép cạnh tranh

1x1.trans Cho thuê văn phòng quận 1 thấy nguồn cung Hà Nội tăng mạnhVăn phòng cho thuê Hà Nội của tư nhân đang đỏ mắt tìm khách

Theo quan sát của cho thuê văn phòng quận 1 ở dọc đường Nguyễn Trãi quận Thanh Xuân Hà Nội có hơn 10 tòa nhà cao ốc cho thuê đang treo biển quảng cáo, banner rầm rộ, thế nhưng chỉ có một số tòa nhà chỉ có khách hàng thuê ở tầng 1 còn 5-7 tầng trên thì bỏ trống, hoang lạnh. Một số tòa nhà cho thuê diện tích lên đến hàng nghìn m2 nhưng diện tích thuê thực chỉ vẻn vẹn có 50-80m2.

Anh Quang chủ một văn phòng cho thuê tại Cầu Giấychia sẻ:  Thị trường cho thuê tại các quận hiện nay rất khó khăn, đa số khách thuê là ngân hàng là chính, năm 2010 anh thế chấp và vay được 30 tỷ xây một tòa nhà cao 8 tầng với hi vọng cho thuê lấp đầy diện tích thì mỗi tháng thu nhập từ văn phòng tòa nhà của anh cũng  được gần 700 triệu/tháng. Song đến nay mới chỉ có 3 chi nhánh ngân hàng thuê.. đang rất ế ẩm mặc dù anh đã có nhiều ưu đãi cho khách nếu thuê dài hạn.

1x1.trans Cho thuê văn phòng quận 1 thấy nguồn cung Hà Nội tăng mạnhMột văn phòng cho thuê của quận 1

Không riêng gì quận Thanh Xuân và Cầu Giấy.. ở các phân khúc cho thuê văn phòng tại trung tâm Đống Đa, Hai Bà Trưng.. giá cho thuê thời điểm hiện tại cao nhất là 550.000 đồng/tháng, có nơi chỉ 180.000 đồng/tháng.

Giá văn phòng cho thuê sẽ bình ổn không tăng

Do nguồn cung văn phòng Hà Nội liên tục tăng kỷ lục nên giá cho thuê sắp tới trong năm 2014 này sẽ bình ổn không tăng. Hiện tại giá thuê các cao ốc hiện đại hạng A giá dao động chỉ 20 đến 40 USD, giảm 52% thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Giá thuê cao ốc hạng B khoảng 15 đến 22 USD giảm 45% so với năm 2009. Tuy nhiên cho thuê văn phòng quận 1 nhận định giá sắp tới sẽ còn giảm nữa và vẫn chưa thực sự chạm đáy do sắp tới có khoảng 32 tòa nhà văn phòng cho thuê của tư nhân hoàn thiện và cung ứng thị trường.

Thị trường bất động sản mới bắt đầu ấm lại, kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn nên thị trường văn phòng cho thuê chưa thực sự phát huy hiệu quả. Tuy nhiên điều đáng nói thị trường cho thuê văn phòng Hà Nội trong quý 1 năm 2014 này đang tăng rất mạnh. Diện tích thực đã cho thuê đạt gần 100. 000 m2 so với 81. 000 của năm 2009. Điều này cho thấy Hà Nội vẫn là nơi đứng đầu cả nước về dịch vụ cho thuê này. Điển hình trong tháng 2 và đầu tháng 3 này, lượng giao dịch của một số tòa nhà văn phòng cho thuê mới như Keangnam Landmark Tower, Indochina Plaza, PVT Tower, VCCI Tow.. rất thu hút khách thuê.

Trái ngược hoàn toàn với Hà Nội, thị trường bất động sản TP HCM và các thành phố lân cận như Bình Dương, Biên Hòa.. giá cho thuê văn phòng cũng tăng mạnh. Gía tòa nhà hạng A khoảng 35 đến 45 USD, có nơi lên đến 55 USD, Hạng B giá thuê là 22 đến 33 USD, Hạng C là 16 đến 22 USD/m2/tháng. Điều này là hiển nhiên bởi nguồn cung văn phòng cho thuê quý 4 và đầu năm 2014 này không có. Dự kiến thời gian tới giá sẽ tiếp tục tăng đặc biệt trong năm 2014 này bởi cuối năm mới có vài dự án cho thuê văn phòng mới hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

1x1.trans Cho thuê văn phòng quận 1 thấy nguồn cung Hà Nội tăng mạnhNguồn cung của văn phòng quận 1 sẽ khánh thành cuối 2014

Nổi bật về lĩnh vưc văn phòng cho thuê là tập đoàn doanh nghiệp địa ốc bất động sản Dragog King trong đó chủ đầu tư cho thuê văn phòng quận 1 thời gian qua đã chiếm trọn tình cảm của các tập đoàn kinh tế, công ty và ngân hàng tại đây. Anh Lai nhân viên một văn phòng quận 1 ch biết: Hiện nguồn cung của cho thuê văn phòng quận 1 đang thiếu, thời gian qua khách hàng liên tục chon lựa thuê cao ốc văn phòng tại quận 1, khắp nơi liên tục đổ về trung tâm để làm trụ sở, dù giá tăng cao nhưng nhiều tập đoàn vẫn mạnh dạn hợp tác..”.

Trương Khắc Bản

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ