Cho thuê văn phòng quận 1 cho rằng gói 50000 tỷ mới không ảo

Nhiều dư luận trong mấy ngày qua cho rằng cả hai gói 50000 tỷ và gói 120000 tỷ là ảo. Song cho thuê văn phòng quận 1 nhận định là không phải ảo bởi những lý do sau đây.

1x1.trans Cho thuê văn phòng quận 1 cho rằng gói 50000 tỷ mới không ảoGói 50000 tỷ là không thể ảo

Gói 50.000 tỷ là gói liên minh hỗn hợp do Ngân hàng Xây dựng thiết kế. Gói sản phẩm này gắn liền lợi ích với các đối tác liên kết 4 bên như ngân hàng thương mại – các nhà bán vật liệu xây dựng – chủ đầu tư và người mua nhà. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đây là gói hỗ trợ ảo nhưng cho thuê văn phòng quận 1 không cho như thế. Vì trước khi đưa ra con số tín dụng thì Ngân hàng Xây dựng đã tính toán trên cơ sở tổng tín dụng cho ngành xây dựng. Và theo ước tính này thì tổng tín dụng cho ngành xây dựng ở thời điểm hiện tại khoảng 700.000 – 800.000 tỷ đồng, thì con số 50.000 tỷ, 100.000 tỷ vẫn còn quá ít, sắp tới đây sẽ có những chương trình còn lớn hơn chương trình này.

Thị trường bất động sản vẫn còn khó khăn, vì thế trong thời gian đầu hiệu quả của gói 50.000 tỷ sẽ không được như mong muốn. Nhưng ít ra những dự án đang xây dỡ dang mà có hiệu quả, khi có vốn rót vào sẽ được triển khi rất nhanh.

Còn những doanh nghiệp bất động sản đang có nợ xấu nhưng dự án dự án tốt thì ngân hàng sẽ khoanh nợ xấu lại để tiếp tục cho vay hoàn thành dự án. Đồng thời, nếu doanh nghiệp tham gia vào gói sản phẩm này thì lãi suất sẽ mềm hơn, vòng quay vốn sẽ hiệu quả hơn…

1x1.trans Cho thuê văn phòng quận 1 cho rằng gói 50000 tỷ mới không ảoGói này sẽ góp phần làm ấm thị trường bất động sản

Gói 50000 tỷ này là giải quyết những công trình tồn đọng, hoàn thành những gì dở dang do hậu quả của việc quản lý tài chính yếu kém. Đồng thời, gói tín dụng này sẽ tác động tốt đến thị trường bất động sản và vật liệu xây dựng, vì lâu nay vật liệu xây dựng đang bị ách tắc bởi nguồn cung quá lớn, trong khi đó cầu còn yếu.

Cho thuê văn phòng quận 1 cho rằng, gói 50000 tỷ sẽ có phép người dân vay tiền sửa chữa, xây dựng, cơi nới nhà cửa, cung cấp vật liệu xây dựng cho người dân với giá thành tốt nhất. Con số 50.000 tỷ hay 100.000 tỷ này vẫn còn thiếu và ít, chúng tôi cho rằng sắp tới đây sẽ có những chương trình còn lớn hơn chương trình này.

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ