Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hai mặt tiền tại Ninh Giang-Hải Dương là một trong những mẫu biệt thự đẹp sang trọng và hiện đại tại các miền đất mới nổi dưới tác động mạnh mẽ của công nghiệp hóa. Các ngôi nhà biệt thự đang mọc lên ngày một dày hơn đã tạo ra một sức sống mới cho vùng đất Ninh Giang thanh bình này. 

1x1.trans Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

Tổng quan mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hiện đại (góc nhìn hướng Đông Bắc)

Từ hình ảnh 3D biệt thự đẹp này quý gia chủ có thể cảm nhận khá trọn vẹn về vẻ đẹp trong sáng và tao nhã mà KTS đã cố gắng thể hiện trên lô đất 325m2.

Thông tin dự án biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hiện đại tại Ninh Giang -Hải Dương

Dự án: Thiết kế  biệt thự đẹp 2 tầng 130m2

Kiến trúc: Biệt thự 2 tầng mái thái lợp ngói phong cách hiện đại.

Diện tích lô đất: 350m2.

Diện tích thiết kế và xây dựng: 130m2.

Thời gian hoàn tất: 11 tháng.

Kinh phí đầu tư xây dựng: 2.3 tỷ đồng.

Số tầng: 2.0

Năm thiết kế và thi công: 2014.

Phương án thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái phong cách hiện đại

Dựa trên nền nhà cũ tại lô đất hướng Đông Bắc có diện tích (12.5x26m) KTS đã quyết định sử dụng 130m2 để bố trí không gian nhà ở, phần đất còn lại sẽ dùng cho các hạng mục công trình khác. Để khu vực mặt tiền nhà và sân được thoáng rộng cũng như phát huy khả năng lấy sáng, đón gió tốt, biệt thự 2 tầng đẹp được thiết kế lệch tầng trên nền mái thái đan xếp lớp có mái đua bao phủ xung quanh các mặt dựng.

1x1.trans Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

Tổng quan biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 (góc nhìn từ trên cao)

Trục dọc của biệt thự 2 tầng mái thái bố trí theo hướng Đông Bắc được kết cấu vững chắc với hai block lệch tầng tại hướng Đông và hướng Bắc để tăng sức chịu đựng trước giông bão và những bất lợi của thời tiết trong mùa đông cũng như phát huy khả năng đón gió tụ khí vào mùa hè.

1x1.trans Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

Mặt tiền hướng Bắc biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 phong cách hiện đại

Tại mặt tiền hướng Bắc hình thể kiến trúc biệt thự 2 tầng hiện đại được phô diễn trọn vẹn sự tinh tế trong nghệ thuật trang trí và các sắc thái biểu cảm cũng như sự cao sang, lộng lẫy và bề thế của công trình từ những vật liệu xây dựng mang tính địa phương.

Mặt tiền hướng này cũng chính là bộ mặt của ngôi biệt thự. Vậy nên, quá trình thiết kế biệt thự 2 tầng KTS nhấn mạnh đến hình thái mỹ thuật của công trình thông qua các khung cửa gỗ tao nhã. Để tạo nên sự độc đáo riêng biệt cho mẫu biệt thự 2 tầng này ngoài ban công chính nhìn ra mặt tiền hướng Bắc, KTS đã thiết kế thêm 2 ban công lững trên nền mái thái duyên dáng và thiện cảm hơn khi được trang trí bằng kính cường lực trong suốt.

1x1.trans Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

Một góc nhìn khác của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hiện đại

Với tổng chiều cao hai sảnh tầng cùng với mái lên đến 10.3m được coi là cân đối và hài hòa với cảnh quan kiến trúc cũng như tổng quan quy hoạch đô thị mà chính quyền nơi đây đang triển khai.

Mặt khác, biệt thự 2 tầng mái dốc này không sử dụng các họa tiết trang trí của nghệ thuật kiến trúc Cổ điển thuần túy mà vận dụng chủ yếu các hình khối lập phương trên nền mái ngói đỏ tươi, nhấn mạnh và đề cao bản sắc bản địa trong hình thể kiến trúc, gần gũi với quần chúng đó là những ưu việt của công trình mà KTS đã cố gắng truyền đạt.

Bản vẽ tổng quan thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói hiện đại

Biệt thự hiện đại 2 tầng 130m2 đã thể hiện được phương cách bố cục không gian cân đối. Các bộ phận và chi tiết của kiến trúc truyền thống được thể hiện, phù hợp với đặc trưng văn hóa và điều kiện khí hậu Việt Nam. Khác biệt với biệt thự 2 tầng kiểu Châu Âu hay biệt thự 2 tầng đẹp kiểu Pháp là những bộ mái dốc, kết cấu che nắng mưa, kết hợp với cây xanh được đưa vào một cách hợp lý trong công trình đã dễ dàng tạo ra hình thái kiến trúc độc đáo.

Biệt thự 2 tầng mái thái này không chỉ đạt được thiện cảm về tổng quan ngoại thất mà bản vẽ thiết kế các công năng tiện ích cũng nhấn mạnh đến văn hóa sinh hoạt thân quen của người Việt.

1x1.trans Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

Bản vẽ tổng quan thiết kế tầng 1-biệt thự đẹp 2 tầng 130m2

Mặt bằng tầng một của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2  là các tiện ích quan trọng bao gồm: Phòng khách 30m2, phòng ăn 21m2, nhà bếp 28m2, phòng ngủ master 18m2 và một nhà vệ sinh chung sát bên cầu thang cuối sảnh.

1x1.trans Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

Góc nhìn cận cảnh mặt tiền mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2

Từ góc nhìn này quý gia chủ dễ nhận thấy phòng khách của biệt thự 2 tầng hiện đại này được bố trí hướng ra mặt tiền hướng Bắc thoáng rộng. Phòng khách trang trọng này là trung tâm chính của gia đình và cũng là bộ mặt của gia chủ. Ngoài các loại đá ốp tường trang nhã và các khung cửa gỗ duyên dáng, khu vực mặt tiền này được trang trí thêm bằng đá Granit cao cấp cho các bậc tam cấp và cột làm rầm đỡ ban công tiền sảnh. Mặt khác, khu vực trang trọng này đón nhận nhiều sinh khí nhất dựa trên nguyên tắc tản gió tự khí của phong thủy nhà ở truyền thống.

Kế bên phòng khách thoáng rộng là phòng ăn ấm cúng. Đây là gian phòng đón nhận nhiều tình cảm gia đình trong các bữa cơm thân mật. Gian phòng này không chỉ được đón nhận các dòng năm lượng khí từ phòng khách mà các khung cửa sổ hướng Đông Bắc và hướng Bắc cũng tăng cường bổ sung thêm các dòng khí đối lưu và được chan hòa thêm với ánh nắng từ sân trước.

Khác biệt với bản vẽ thiết kế tầng 1 của biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 Tân cổ điển, phòng bếp mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 này được tách biệt hoàn toàn khỏi khu vực ăn uống và tiếp khách. Được bố trí cửa sổ và cửa nách cân đối, hài hòa giúp cho căn phòng này luôn thoáng sạch và mát mẻ.

Sát bên phòng khách của biệt thự 2 tầng đẹp là phòng ngủ master dành cho vợ chồng Anh Nguyễn Học rất tiện nghi và hiện đại. Để không khí trong phòng này luôn được lưu thông và cân bằng ổn định, ngoài hai ô cửa hướng Bắc KTS đã thiết kế thêm hai ô cửa hướng Đông Bắc để đón nhận ánh nắng mỗi ngày, giúp cho căn phòng này luôn trong lành và thông thoáng. Tiện ích cuối cùng là phòng vệ sinh chung được bố trí kín đáo và ngăn nắp ngay chân cầu thang cuối sảnh.

Giao thông tại tầng một được gói gọn và ấm cúng, sự liên kết chặt chẽ của các phòng chức năng  giúp cho tầng 1 phát huy tối đa các công năng tiện ích và tiện nghi được đề cao trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

1x1.trans Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

Bản vẽ  tổng quan thiết kế tầng 2-biệt thự đẹp 2 tầng 130m2

Tại mặt bằng tầng hai là 3 phòng ngủ dành cho các con của Anh Nguyễn Học được bố trí hài hòa ở ba hướng khác nhau và đều nhìn ra các ban công thoáng mát. Trong đó, 1 phòng ngủ master hướng Đông Bắc diện tích thiết kế 19m2, phòng ngủ hướng Bắc có diện tích 18m2  và phòng ngủ hướng Đông Nam có diện tích 14m2. Tất cả các phòng ngủ này đều rất tiện nghi và hiện đại cùng với một nhà tắm vệ sinh chung sát bên cầu thang.

1x1.trans Biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái lợp ngói phong cách hiện đại

Phòng ngủ master biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái được thiết kế thoáng và hiện đại

Trung tâm của mặt bằng tầng 2 KTS bố trí phòng thờ nhìn ra ban công tiền sảnh rất trang trọng và linh thiêng với diện tích 17m2. Mặt bằng tầng hai mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình cũng là nơi thờ tự ông bà tổ tiên, nên tính yên tĩnh và sâu lắng là điều dễ nhận thấy nơi đây.

Mặt khác, sự bố trí cân đối các khung cửa và các ban công đã đem đến cho tầng hai của mẫu nhà đẹp này một sự thu hút đặc biệt. Tại nơi đây các thành viên trong gia đình có thể xum họp đoàn viên ở ban công tiền sảnh trước những cơn gió mát nhẹ và hệ sinh thái sân vườn trong lành bao quanh.

Thông điệp của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2  mái thái hiện đại

Có câu “ Sơn vượng nhân đinh, thủy vượng tài” là nói đến sự tương hợp của con người với tự nhiên thực tại. Nắm bắt và chọn lọc những ưu điểm của tự nhiên để từ đó kiến tạo nên không gian nhà ở thuận theo tự nhiên, có lợi cho sức khỏe và sinh mệnh của con người là trách nhiệm của người KTS có tâm huyết và kinh nghiệm

biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái mà KTS chúng tôi giới thiệu đến quý gia chủ là một trong những mẫu biệt thự đã gây ra ấn tượng mạnh cho cư dân nơi đây. Với hình thể kiến trúc đặc biệt của mình đã tạo nên một sự thu hút mãnh liệt đã níu kéo ánh mắt của mọi người qua đường.

 

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ