Bất động sản TPHCM sôi động trở lại

Bất động sản TP HCM trong quý 1 năm 2014 tăng mạnh cả cung và cầu. Bất ngờ nhất là giá cho thuê văn phòng, đất nền, giao dịch chung cư căn hộ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Sau đây là ghi nhận của cho thuê văn phòng quận 1 chúng tôi về các phân khúc bất động sản hiện nay.

1x1.trans Bất động sản TPHCM sôi động trở lạiKhách hàng đang rất quan tâm dự án quận 7 Him Lam Riverside giá rẻ và vẫn đang giao dịch mạnh.

Bất động sản mua bán nhà đất căn hộ chung cư tăng mạnh

– Nguồn cung căn hộ chung cư trong quý 1/2014 tăng 1.5% so với quý 3/2013 trong đó có 2.800 căn hộ mới được tung ra thị trường.
– Tổng nguồn cung trên thị trường bất động sản hiện nay là 15.500 căn hộ đang được chào bán. Trong đó có 1.600 căn (70% hạng C)sẽ được giao dịch mới trong quý 2/2014 này và tăng gần 40% theo năm.

1x1.trans Bất động sản TPHCM sôi động trở lại

Nguồn cung thị trường căn hộ chung cư quý 1/2014

– Khách hàng tập trung giao dịch mua bán nhà đất mạnh nhất tại quận 2, quận 7 chiếm 40% còn các quận khác như Thủ Đức, Phú Nhuận.. là 37%.

1x1.trans Bất động sản TPHCM sôi động trở lạiBiểu đồ giao dịch căn hộ trên thị trường bất động sản TPHCM vừa qua

– Cho thuê văn phòng quận 1 dự báo các căn hộ hạng C sẽ tiếp tục mạnh mẽ, lượng giao dịch sẽ tăng lên trong quý 2 và các quý còn lại trong năm 2014 này. Bỡi lẽ, nhu cầu an cư lạc nghiệp cho người ngoại tỉnh làm ăn sinh sống, người có thu nhập thấp trên địa bàn TP HCM hiện nay rất lớn.

Văn phòng cho thuê quận 1 dự đoán trong quý 2 này sẽ có thêm 1.680 căn hộ chung cư sẽ được cung cấp ra thị trường và sẽ tăng mạnh trong các năm sắp tới.

Tình hình cho thuê văn phòng quận 1 cùng các quận khác tại TP HCM sôi động

Do nhu cầu giao dịch của khách hàng trong thời đại mới. Văn phòng quận 1 nhận thấy có hàng trăm công ty ngân hàng, tập đoàn tài chính khắp các quận đổ dồn về quận 1 thuê trục sở văn phòng bất chấp giá tăng lên.

– Diện tích thực của cho thuê văn phòng tăng 31% so với quý trước, cụ thể là 27.700 m2 tăng 180% so với cùng kỳ

1x1.trans Bất động sản TPHCM sôi động trở lại

Cao ốc văn phòng cho thuê quận 1 Central Parl Building

– Tỉ lệ diện tích trống của văn phòng cho thuê quận 1 giảm xuống chỉ còn 5%. Cho nên nguồn cung cho thuê văn phòng TPHCM hiện nay khá hiếm.
– Vì nguồn cung khan hiếm nên giá thuê cao ốc văn phòng chung toàn địa bàn TP HCM hiện nay tăng cao. Trung bình tăng 7% thậm chí có nơi tăng giá rất cao lên đến 15% ở một số cao ốc hạng A sang trọng và hiện đại.
Đáng chú ý nhất khách thuê văn phòng tại TPHCM vẫn là các doanh nghiệp nội địa như Ngân hàng, Chi nhánh mạng Viettel, mobifone, tài chính, công nghệ.. chiếm 555, thứ cấp là các khách hàng ngoại tăng 181% so với năm ngoái chiếm 39% còn lại là kinh doanh nhỏ lẻ.

Phân khúc bất động sản mua bán đất nền bất ngờ tăng vọt

TP HCM trong quý 1/2014 qua, văn phòng quận 1 chứng kiến có dấu hiệu tăng vọt. Cụ thể tăng gần 330% so với cùng kỳ năm trước. Tập trung ở phân khúc đất nền giá rẻ. Tăng gần 32% so với quý 1/2013. Do một số chính sách hợp lý, hạ trần lãi suất cho vay, thủ tục pháp lý mở dễ dàng giao dịch nên phân khúc đất nền giá rẻ đã chiếm lĩnh thị trường trong quý 1 qua.
Trong cuối quý 1, nguồn cung đất nền chỉ có hơn 1.200 sản phẩm với gần 6.100 nền điều này cho thấy quy mô thị trường đất nền không lớn.

Cho thuê văn phòng quận 1 nhận định tình hình bất động sản trên thị trường TPHCM chắc chắn sẽ có dấu hiệu tích cực. Căn hộ chung cư giá rẻ, đất nền giá rẻ, văn phòng cho thuê sẽ rất ổn định và sẽ tăng nhẹ. Muốn cho bất động sản giao dịch mua bán nhà đất ấm lên thì cần phải có hàng loạt chính sách như luật thuế tài sản, hạ lãi suất cho vay, chủ đầu tư mua bán cho thuê phải có nhiều ưu đãi giữ giá gốc bền chặt thì mới thu hút khách hàng và bất động sản TP ấm lên.

Mời quý khách Xem thêm

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀI MỚI CÙNG CHỦ ĐỀ

BÀI CŨ CÙNG CHỦ ĐỀ